Eric Maxim Choupo-Moting đã dành những lời khen ngợi cho Robert Lewandowski, người vừa dính chấn thương khi tập trung cùng ĐT Ba Lan. Đồng thời, Choupo-Moting hy vọng người đồng đội tại Bayern Munich có thể nhanh chóng tái xuất sân cỏ.
Lewandowski dự kiến sẽ phải ngồi ngoài khoảng một tháng vì chấn thương đầu gối khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế trong thời gian gần đây. Với việc dính chấn thương, tiền đạo 32 tuổi có thể bỏ lỡ cả hai lượt trận tứ kết Champions League của Bayern Munich với Paris Saint-Germain, diễn ra vào ngày 7 và 13/4.

Lewandowski dính chấn thương trong trận đấu của ĐT Ba Lan với Andorra
Choupo-Moting, người đã gia nhập Bayern Munich từ PSG vào mùa hè năm ngoái, thừa nhận sự vắng mặt của Lewandowski là một tổn thất lớn. Cựu tiền đạo của Stoke City nói với Goal và Spox: “Lewandowski hiện đang là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm này. Thật tiếc khi anh ấy phải vắng mặt vì chấn thương. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại càng sớm càng tốt, bởi vì chúng tôi cần anh ấy.”
Khi được hỏi ai có thể thay thế chân sút người Ba Lan, Choupo-Moting, người đã ghi 5 bàn sau 24 lần ra sân cho Die Roten mùa này, hy vọng sẽ duy trì một suất đá chính trong đội hình của HLV Hansi Flick. “Bayern Munich có rất nhiều sự lựa chọn trên hàng công. Tôi nỗ lực hết sức để dó được một vị trí trong đội hình xuất phát. Không quan trọng việc tôi có ra sân hay không. Điều quan trọng là chúng tôi có thể giành được những kết quả tốt.”

Lewandowski đã ghi được tổng cộng 42 bàn thắng trên mọi đấu trường cho đội đầu bảng Bundesliga 2020-21. Chính vì thế, sự vắng mặt của anh để lại một khoảng trống lớn cho Hùm Xám xứ Bavarria ở giai đoạn quan trọng của mùa giải. Trong khi đó, lão tướng Thomas Muller đứng thứ hai trong danh sách ghi bàn của đội chủ sân Allianz Arena.