Hồ Tấn Tài đã trở lại khoác CLB Bình Định vào đầu mùa giải 2021, sau khoảng thời gian thi đấu thành công cho CLB Becamex Bình Dương.
Cho đến thời điểm này, Tấn Tài đã có những sự tiến bộ đáng kể trong sự nghiệp thi đấu của mình. Vì vậy, CLB Bình Định, đội bóng vừa thăng hạng V-League, đã quyết định triệu tập anh trở lại nhằm tăng cường sức mạnh ở hàng phòng ngự. Bên cạnh đó, cựu cầu thủ của Bình Dương cũng vinh dự được đảm nhận vai trò đội phó của đội chủ sân Quy Nhơn.

Hồ Tấn Tài từng góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup năm 2017
Trước đó, ngoại binh của Bình Định, Hendrio Araujo đã có những chia sẻ về hậu vệ sinh năm 1997. Tiền vệ người Brazil tin rằng Hồ Tấn Tài đủ khả năng để sang châu Âu thi đấu. Hendrio nói: “Với các cầu thủ Việt Nam, tôi ấn tượng nhất với Hồ Tấn Tài. Cậu ấy là cầu thủ có tiềm năng phát triển rất lớn. Chính vì thế, cậu ấy đủ khả năng để chơi bóng ở nước ngoài. Nhật Bản, thậm chí là ở châu Âu. Cậu ấy sở hữu lối chơi thông minh và có tư duy chiến thuật rất tốt.”

Trước lời ngợi khen của đồng đội tại Bình Định, Hồ Tấn Tài cho biết: “Bất cứ cầu thủ nào cũng muốn sang nước ngoài thi đấu. Cầu thủ phải thực sự tài năng thì các đội bóng nước ngoài mới để mắt đến. Tuy nhiên, trước hết tôi muốn thể hiện thật tốt hơn nữa ở V-League. Mặt khác, tôi còn nhiều điểm yếu và cần cải thiện để có thể đủ sức thi đấu ở nước ngoài. Đây không phải là thiếu tự tin, nhưng tôi muốn đặt ra một tiêu chuẩn cao hơn để tiếp tục phấn đấu. Và tôi cũng hy vọng mình có thể làm được điều đó trong tương lai gần.”